Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 220202

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22 - 12

Thứ năm - 18/12/2014 08:35

Trong các ngày từ 14 - 18/ 12/ 2014. Trường Tiểu học Bắc Sơn đã tổ chức một số hoạt động thiết thực cho học sinh để kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân.
     Mở đầu là buổi nói chuyện ôn lại lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Về dự buổi nói chuyện có cô giáo Đặng Thị Kim Oanh Hiệu trưởng nhà trường, bác Lê Doãn Tý cựu chiến binh xã nhà và các thầy cô giáo cùng các em học sinh.
Bác Lê Doãn Tý ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trong buổi nói chuyện bác đã ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân đội ta và nhân dân ta trong các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Qua đó khơi dậy lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, ý chí kiên cường, ý chí tự lực tự cường vượt qua mọi khó khăn thử thách, ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh – xây dựng Quân đôi Nhân dân Việt Nam cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới của cách mạng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Biển đảo - Tổ quốcViệt Nam xã hội chủ nghĩa.
       Trong chiều ngày 17/ 12 Liên đội trường đã tổ chức buổi lao động vệ sinh nhà bia tưởng niệm và thắp hương tri ân tới các anh hùng đã hi sinh trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.
       Một số hình ảnh của hoạt động kỷ niệm:
Các em học sinh chú ý lắng nghe truyền thống của Quân đội ta.

Cô giáo Đặng Thị Kim Oanh thay mặt nhà trường cùng các em học sinh tặng bó hoa tươi thắm tới bác Lê Doãn Tý.
Tập thể giáo viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng bác Tý.
Giáo viên và học sinh thắp hương tại Nhà bia tưởng niệm xã.
Các em học sinh thắp hương.
Các em học sinh quét dọn vệ sinh tại nhà Bia tưởng niệm.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Linh